YÊN TỬ - HÀNH TRÌNH THẬP TỰ
20:46 | 18/01/2016
Thập tự - 10 ngôi chùa. Con số 10 viên mãn còn có ý nghĩa 10 tâm trưỡng dưỡng, 10 tâm Kim Cương, đó là những mảnh đất tâm tốt đẹp để nảy sinh mọi công đức, quả lành trong hành trình tự độ, độ tha, tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. Số 10 còn biểu hiện Thập Thiện Nghiệp Đạo nơi thân khẩu ý trọn lành của hành giả trong năm mới. Số 10 đó còn có ý nghĩa 10 phương Chư Phật trong khắp pháp giới.

Đầu năm đi lễ được một chùa đã quý báu lắm nhưng đi hành hương thập tự được thì ý nghĩa sẽ đầy đủ hơn. Hành hương thập tự mang lại lợi lạc cho cả thân và tâm. Đặc biệt đối với những ai trong thân phận tha hương, xuân đất khách, hành hương thập tự mang lại sum tựu hạnh phúc, bù đắp những thiếu thốn thiệt thòi không khí Xuân so với quê nhà.
Ai cũng muốn bắt đầu một năm bằng những dấu hiệu tốt đẹp: ước mơ thăng hoa, an lạc thân tâm, hạnh phúc tràn đầy,… Yên Tử là môi trường thích hợp nhất để đạt được những điều đó. Những cây mai vàng Yên tử hoa nở rộ, chuẩn bị mâm ngũ quả biểu hiện phước lộc và đầy đủ sung túc.