Ưu đãi 50% giá vé cáp treo Yên Tử dịp lễ hội
11:38 | 24/02/2020
Vé cáp treo khứ hồi Yên Tử khứ hồi 2 chặng giảm còn 200.000 đồng, vé một chặng giá 100.000 đồng.

Chương trình giảm giá áp dụng từ 19/2 đến 30/6 nhân dịp mùa lễ hội xuân 2020. Bằng cáp treo, hành trình đến đỉnh Yên Tử của du khách mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển từ chân núi lên tới đỉnh Chùa Đồng, bằng một nửa thời gian so với đường bộ. 

Từ trên cáp treo, du khách còn có cơ hội trải nghiệm xuyên mây, chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng Quốc gia Yên Tử. Vào thời gian này, những cây đại lão mai vàng tại Yên Tử cũng bắt đầu trổ sắc khoe xuân, tạo nên khung cảnh vô cùng hữu tình.

Đến với Yên Tử, du khách có cơ hội ghé thăm Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm được xây dựng lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp và các di sản của Thiền phái Trúc Lâm. Công trình do kiến trúc sư Bill Bensley và những nghệ nhân Việt Nam xây dựng. 

Quần thể này bao gồm các hạng mục văn hóa, khu nghỉ Làng Nương Yên Tử với 400 kén ngủ riêng biệt, khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery với 133 phòng, 4 nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống hương vị Á, Âu cùng địa điểm phục vụ hội nghị hội thảo trong và ngoài trời lên tới 10.000 người. Tại đây thường xuyên tổ chức  các hoạt động trải nghiệm giải trí văn hóa đa dạng. 

Trong thời điểm dịch bệnh do virus corona gây nên, hoạt động du xuân, tham quan Yên Tử của du khách cả nước được Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm phối hợp với tỉnh Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ. Doanh nghiệp và chính quyền tỉnh đã áp dụng các biện pháp như: cung cấp nước rửa tay, khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt  cho du khách để ngăn chặn bệnh dịch, và đảm bảo sức khỏe cho du khách đến với Yên Tử.