HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI YÊN TỬ DÀNH CHO DU KHÁCH
16:11 | 13/01/2016
Lễ cầu an, thời kinh sám hối, dâng đăng cúng Phật, trò chơi tìm hiểu Yên Tử, chương trình teambuilding, trồng cây gây rừng

 

1. Lễ cầu an, Thời kinh sám hối: Lễ cầu an là nghi thức tâm linh quan trọng của Phật giáo Việt Nam, người tham dự mong gởi gắm tâm thành tại những địa danh linh thiêng cầu mong khỏe mạnh tròn đầy, an lạc hạnh phúc cho bản thân và gia đình thân thuộc, cũng không quên cầu quốc thái dân an. Bên cạnh đó, thời kinh Sám hối trong Phật giáo có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người nhìn lại bản thân để mỗi ngày sống tốt hơn, tạo phúc đức cho ngày sau. Ăn năn xin tạ lỗi đã phạm phải trong quá khứ và hiện tại, nguyện từ bỏ điều ác và làm  điều thiện về sau để có thể được an vui, thanh thản. Luật nhân quả của Phật giáo được cả thế giới thừa nhận và góp phần làm cho hành vi của con người trở nên tốt đẹp hơn.

Địa điểm: chùa Hoa Yên

Thời gian: Lễ cầu an: 9h sáng hàng ngày (30 phút); Lễ sám hối: 2h chiều ngày 15 và 30 âm lịch hàng tháng.

Phật tử tham dự tụng kinh Tam Bảo trước điện Phật, đọc lời sám hối, cầu an hoặc tụng bài kinh sám hối, cầu an (có mẫu hướng dẫn).

 

 

2. Dâng đăng cúng Phật: Phật giáo quan niệm Ánh sáng tượng trưng cho trí tuệ. Đức Phật đã dùng trí tuệ để giáo hóa chúng sinh thoát khỏi vô minh tăm tối và tìm ra con đường hướng thượng. Người tham gia nghi thức dâng đăng (nến) sẽ có được phước báo trí tuệ sáng suốt và hưởng nhiều ích lợi.

Địa điểm: chùa Hoa Yên

Thời gian: 10-15 phút, diễn ra hàng ngày

Phật tử chuẩn bị đăng (nến), thắp nến, cầu nguyện và dâng lên Phật hoặc có thể xin mang đăng (đèn) về nhà thắp nơi bàn thờ gia đình cầu mong may mắn, bình an.

 

 

3. Trò chơi tìm hiểu Yên Tử: Với mong muốn tạo sự kết nối với khách hàng ngay tại điểm đến thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp du khách được tìm hiểu sâu hơn về giá trị tâm linh, văn hóa lịch sử của Yên Tử.

Địa điểm: Khu danh thắng Yên Tử

Thời gian: Hàng ngày & diễn ra theo lịch trình của đoàn.

Du khách được tham gia vào các trò chơi, thử thách thực tế trong quá trình tham quan các điểm tại Yên Tử.

 

 

4. Chương trình teambuilding kết hợp triết lý tinh hoa Phật giáo: Xây dựng tình đoàn kết, tính hỗ trợ của các thành viên trong đoàn, tạo thêm những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi. Chương trình tạo thêm động lực làm việc cho du khách sau khi tham gia.

Địa điểm: Khu danh thắng Yên Tử

Thời gian: 1-2 ngày & theo yêu cầu của đoàn có liên hệ trước.

Các trò chơi nhẹ liên hoàn để khởi động chương trình, các trò chơi thử thách: Vươn cao tỏa sáng; Cây cầu kỳ diệu; Hia thần vạn dăm; Dựng xây lâu đài; Vượt dốc Voi Phục,...

 

 

5. Trồng cây gây rừng: Chung tay góp phần bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu, chống xói mòn và hạn chế tác hại do biến đổi khí hậu gây ra. Đồng thời, đây là hoạt động bồi đắp công đức, bởi nơi đây là non thiêng Yên Tử, là phúc địa trường tồn.

Địa điểm:  Khu danh thắng Yên Tử

Thời gian: Hàng ngày & diễn ra theo lịch trình của đoàn.

Sau khi mua cây con, quý khách sẽ được hướng dẫn trồng và lưu lại tên, nhân viên công ty sẽ tiếp tục chăm sóc cây chờ ngày quý khách trở lại.

Yên Tử Mountain