70.000 LƯỢT KHÁCH THAM QUAN LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO - MAI VÀNG YÊN TỬ, HẠ LONG 2016
11:20 | 22/03/2016
QTV – Lễ hội Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử 2016 với chủ đề “Hội nhập – Hợp tác và Phát triển” là sự kiện giao lưu văn hoá quốc tế giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Khác với 3 mùa lễ hội trước, lễ hội năm nay khoe sắc cùng hoa anh đào Nhật Bản còn có mai vàng Yên Tử - loài hoa đặc trưng ở vùng đất Tổ Phật giáo linh thiêng của Quảng Ninh. Những đổi mới trong công tác tổ chức đã tạo nên nét độc đáo, mới lạ thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Sắc vàng rực rỡ của gần 70 cây mai vàng Yên Tử là một trong những điểm nhấn nổi bật, mới lạ thu hút đông đảo người dân và du khách đến với lễ hội hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử 2016.  Là loài hoa riêng có của vùng non thiêng Yên Tử gắn với quá trình tu hành của đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông và thiền phái Trúc Lâm, hoa mai vàng Yên Tử không chỉ gây ấn tượng cho người xem bởi vẻ đẹp thanh tao, rực rỡ mà còn bởi giá trị văn hóa, tâm linh sâu sắc, biểu tượng cho sức sống bền bỉ của dân tộc ta.

Bà Nguyễn Thị Chấn (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết: "Hoa mai vàng đã thấy trên ti vi nay được nhìn tận mắt rất đẹp". Còn với những du khách đến từ nước ngoài thì ngạc nhiên chia sẻ: " Chúng tôi cũng đã từng có dịp đến Nhật Bản chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào, lần này tình cờ đến Hạ Long đúng dịp Lễ hội, thực sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp của hoa mai vàng của các bạn, rất rực rỡ, và hoàn toàn có thể sánh ngang với hoa anh đào".

QTV_Le-hoi-hoa-anh-dao
Lễ hội năm nay khoe sắc cùng hoa anh đào Nhật Bản còn có mai vàng Yên Tử - loài hoa đặc trưng ở vùng đất Tổ Phật giáo linh thiêng của Quảng Ninh

Sự hòa quyện giữa sắc hoa mai vàng Yên Tử và hoa anh đào Nhật Bản đã trở thành biểu tượng văn hóa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản.

QTV_Le-hoi-hoa-anh-dao
Các bạn trẻ hào hứng khi được chụp ảnh bên hoa Anh đào

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách. Đặc biệt, với sự đồng hành khoe sắc của mai vàng Yên Tử đã giúp Lễ hội có thêm màu sắc mới, đưa mai vàng Yên Tử vươn xa hơn, đến với đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Theo QTV